Cao lầu

Nhắc đến niềm tự hào của ẩm thực Hội An thì chắc chắn phải là món cao lầu. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được chế biến lại và trở thành đặc sản của Hội An. Cao lầu gồm những sợi mì màu vàng, có thêm tôm, thịt heo, nước dùng thì khá ít, ăn kèm với rau sống. Sợi mì có màu vàng đặc trưng của cao lầu là do được trộn cùng tro của một loại cây địa phương.

Cao lầu khi ăn vào sẽ có cảm giác giòn giòn trong các sợi mì, hương vị thì vừa chua xen lẫn chút cay, cộng thêm vị ngọt từ rau sống nữa thì vô cùng khó cưỡng. Chưa ăn cao lầu thì chưa chắc đã đến Hội An đâu nha! Nhớ thưởng thức món ăn tuyệt vời này đấy!
 
Nguồn: ​https://www.traveloka.com/
related article